Custom Search

วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

วิธีถนอมอาหารประเภทไม้ผล

วิธีถนอมอาหารประเภทไม้ผล
            คุณรู้หรือไม่ว่าอาหารบางอย่างเราไม่จำเป็นต้องนำไป
เข้าแช่ไว้ในตู้เย็นเลยก็ได้เพราะอาหารบางอย่างไม่ชอบความ
เย็นจัดจากตู้เย็น
            อาหารที่เราใช้ประกอบอาหารบางอย่างเมื่อนำไปใส่ไว้
ในตู้เย็นจะทำให้อาหารชนิดนั้น ๆ เสียง่าย หรือ เหี่ยวง่ายหรือ
เนื้ออาจไม่อร่อยคือสูญเสียรสชาติไปเลย
            อาหารที่ไม่ต้องนำไปเข้าไว้ในตู้เย็นก็มี
            แตงโม ครับแตงโม ถ้าเรายังไม่ได้ผ่า เน้นว่าเป็นแตงโมที่ยังไม่ได้ผ่า
ก็ไม่ควรนำเข้าไว้ในตู้เย็น เพราะธรรมชาติของแตงโมเปลือกแตงโม
สามารถปรับอุณหภูมิของตัวมันเองได้เมื่อเรานำไปเข้าไว้ในตูเย็น
จะทำให้เนื้อแตงโมไม่อร่อย แต่ถ้าเราผ่าแล้วก็ให้นำเข้าไว้ในตู้เย็นได้
ครับ
            มะเขือเทศ ก็เหมือนกับแตงโม ถ้ามะเขือเทศยังไม่สุกแล้วนำไป
เข้าไว้ในตู้เย็นจะทำให้มะเขือเทศหยุดอยู่ทันทีและจะไม่สุก และถ้ามะเขือ
เทศสุกแล้วนำเอาไปไว้ในตู้เย็นก็จะทำเสียเร็วขึ้น
            กระเพราและโหระพา ยิ่งไม่ควรนำเข้าตู้เย็นเพราะจะทำให้เหี่ยวเร็ว
มากไว้ข้างนอกดีกว่าเพียงแค่หมั่นพรมน้ำไว้เท่านั้นก็พอครับ
            ยังมีอีกแต่เท่าที่ลองทำดูแล้วเห็นผลก็มีแค่นี้ยังไม่ได้ลอง

อย่างอื่นไว้ได้ผลอย่างไรแล้วจะมานำเสนอให้ทราบกัน หวัดดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น